Thứ Ba, 21 tháng 10, 2014

Vị ngọt thơm của món thịt gà hấp rượu sẽ khiến bạn ăn một lần mà nhớ mãi đấy, cùng thử làm món gà hấp rượu trắng với công thức sau đây các bạn nhé:

Cách làm món Gà hấp rượu thơm ngon

Nguyên liệu cần mua:

- 1 con gà 1,5-1,8kg (chọn loại gà non)
- 1 thìa canh bột nghệ
- 1 thìa canh muối
- 1 chén rượu trắng
- 3 tép tỏi
- 2 củ hành khô
- 1 quả ớt
- Hạt tiêu xay

Cách làm món gà hấp rượu cực thơm tại nhà:

- Trộn đều các gia vị đã chuẩn bị muối, tỏi băm, hành băm, ớt tươi băm, hạt tiêu xay và bột nghệ xoa đều mình gà đã làm sạc.
- Ướp gà với hỗn hơp gia vị trong 1 giờ đồng hồ và để ngăn mát tủ lạnh.
- Sau khi đã ướp xong, cho gà vào đĩa sâu lòng vì nước gà khi hấp sẽ ra. Sau đó các bạn tưới đều 2/3 rượu lên mình gà.
- Đem hấp 30 phút rồi đổ nốt 1/3 rượu còn lại , hấp gà với rượu thêm 15phút nữa gà chín.

Trút gà hấp rượu thành phẩm ra 1 cái đĩa khác và thưởng thức thêm chút muối tiêu chanh chấm cùng cho món gà thêm đậm vị các bạn nhé !!

Theo: http://www.vaobepcungban.org/2014/10/mon-ga-hap-ruou-thom-ngon.html

Tagged:

0 nhận xét:

Đăng nhận xét